Tư vấn

Câu hỏi: Mua bảo hiểm thai sản khi nào và bên nào tốt nhất?

Ngày đăng: 26-12-2016 | Lượt xem: 369

Em định sang năm 2017 sinh em bé, e đã mua bảo hiểm y tế, bh xã hội. Bi giờ e mún mua thêm bảo hiểm thai sản nữa ạ. nhưng em phân vân ko biết mua của bên nào vì lắm nhà cung cấp quá :( Chị gái em thì bảo ko cần mua :( Theo các chị thì sao ạ?

Trả lời:

Trước tiên bạn nên hiểu bảo hiểm thai sản là gì? Là chương trình bảo hiểm dành cho các chị em đang có dự định mang thai. BH sẽ chi trả các chi phí sinh nở như sinh thường, sinh mổ, chi phí giường bệnh v.v... không phân biệt bệnh viện đúng tuyến hay trái tuyến. Thông thường BH sẽ có bảo lãnh nhiều bệnh viện khác nhau nhằm tạo sự tiện lợi khi các chị sinh nở. Hoặc mình có thể tùy ý lựa chọn bệnh viện dịch vụ tốt để sinh, sau đó đem các giấy tờ bệnh viện về đưa BH để BH bồi thường.

Thời gian chờ thai sản: Cái này nhiều chị thắc mắc nhất. Thời gian chờ ngắn nhất là 270 ngày (UIC, BIC, trước đây có Bảo Việt và Prevoir rất tốt nhưng họ đã ngừng dịch vụ này), các chị cứ hiểu như vậy cho dễ nhé: ngay khi mua BH các chị không mang thai, sau đó thả để cho dính bé và qua hơn 270 ngày sau các chị sinh thì đã hết thời gian chờ, lúc đó BH thai sản sẽ bồi thường tất cả chi phí sinh cho mình.

Nên mua bảo hiểm thai sản khi nào và bên nào tốt nhất

Lưu ý: nếu chị sinh vào ngày 269 kể từ ngày bảo hiểm có hiệu lực thì vẫn không được bồi thường các chị nhé :)

Chương trình bảo hiểm nào tốt và phù hợp: theo em đánh giá thì BIC đang có dịch vụ tốt và nhiều liên kết bảo lãnh bệnh viện nhất. Theo sau là PVI và UIC, Liberty, Blue Cross v.v... Trước đây Bảo Việt là 1 đối trọng nhưng họ đã ngừng cung cấp gói thai sản, rất tiếc luôn :(

Em khuyên các chị rằng nên mua BH thai sản ngay khi le lói dự định mang thai trong đầu, vì thời gian chờ của thai sản tới 09 tháng lận nên nếu chị nào có bầu mới 1 tuần mua vẫn không kịp nhé. Bé nhà mình luôn tới bất ngờ, người tính không bằng bé tính mà :D:))